Site icon Chung Cư Booyoung Vina Mở Bán Trực Tiếp Chủ Đầu Tư

Cháy chung cư Linh Đàm, thiết kế nào an toàn cho chung cư Booyoung Mỗ Lao?

Cháy chung cư Linh Đàm, thiết kế nào an toàn cho chung cư Booyoung Mỗ Lao?

Chiều ngày 16/4/2019, ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ ban công tầng 32 của tòa HH2C chung cư HH Linh Đàm (Hà Nội), cột khói đen bốc cao cả chục mét.

Hàng trăm người dân sống ở các căn hộ phải tháo chạy xuống phía dưới theo cầu thang thoát hiểm.

Lính cứu hỏa phải chạy thang bộ lên phá khóa cửa dập lửa.

Khoảng chục xe chữa cháy, trong đó có một xe thang và nhiều cảnh sát đến hiện trường, tuy nhiên do vòi rồng không thể phun nước lên căn hộ tầng 32 chung cư HH Linh Đàm, lính cứu hỏa phải chạy thang bộ lên phá khóa cửa dập lửa. Đến 17h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế, khói ám đen trên tường và các phòng của căn hộ tầng 32, lan sang cả một số căn hộ phía trên. Người dân tập trung dưới sảnh chưa thể lên nhà vì hệ thống thang máy bị ngắt điện. Rất may đám cháy chưa gây thiệt hại về người.

Thiết kế thoát hiểm của chung cư Booyoung Mỗ Lao

Điểm yếu lớn nhất của các chung cư truyền thống là sử dụng quá nhiều không gian kín, hành lang kín khiến cư dân dễ gặp nguy hiểm khi có sự cố cháy nổ. Khói sẽ lan trong toàn nhà mà không thoát ra ngoài. Hành lang bị ngập khói và ánh sáng sẽ khiến cuộc sơ tán trở nên hoảng loạn, khó khăn hơn. Phần lớn người chết đều do ngạt khói trong lúc chạy chạy ra lỗi thoát hiểm. Việc thoát hiểm cũng gặp khó khăn khi chỉ có một lối cầu thang hoặc balcon căn hộ. Lực lượng cứu hộ cũng không thể quan sát được diễn biến sơ tán ở các tầng.

Nhằm khắc phục nhược điểm trên, Chung cư Booyoung Mỗ Lao với thiết kế theo phong cách Hàn Quốc. Booyoung  Hành lang thoáng tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài khói sẽ thoát thẳng ra ngoài. Cư dân có thể thoát hiểm từ 2 mặt của tòa nhà hoặc cầu thang. Phương án chữa cháy cũng được áp dụng ở hai mặt của tòa nhà. Điều này làm giảm thiệt hại cho về người và của ở mức tối đa.

5/5 (1 Review)
Exit mobile version