THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

0
2
Năm
0
0
Tháng
2
0
Ngày

Hà Nội rung lắc vì động đất, cư dân Booyoung vẫn không hề hay biết

Sáng 25/11 nhiều người dân sống và làm việc tại các tòa nhà cao tầng ở các phố Duy Tân, Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, Hà Đông… (Hà Nội) không khỏi bất ngờ khi “cảm nhận được sự rung lắc” . Không chỉ làm đồ đạc trên bàn di chuyển đến chóng mặt, trận động đất cũng gây rạn nứt cửa kính ở một số tòa chung cư cũ. Không mấy ngạc nhiên khi nằm trong vùng bị ảnh hưởng của động đất nhưng cư dân chung cư Booyoung không hề cảm nhận thấy sự bất thường nào cả.

Hà Nội chịu ảnh hưởng bởi các trận động đất liên tiếp

Hà Nội rung lắc vì động đất liên tiếp

Trận động đất ở Cao Bằng đã dẫn đến rung chấn ở nhiều tỉnh, thành như Hà Nội, Hải Dương, Lạng Sơn… Lúc 8h18, nhiều người làm việc trong nhà cao tầng  “Chúng tôi vừa bắt đầu ngày làm việc mới thì thấy xung quanh rung chuyển, nên vội hô hoán là có động đất, khoảng chục giây sau mới hết”, chị Hà Hương Giang làm việc ở tầng 13, Đại học RMIT (Kim Mã) cho hay.

Chị Thanh sống tại tòa Chung cư HTT – 89 Phùng Hưng, vô cùng bất ngờ khi đi làm về thấy cửa kính nhà mình bị rạn như sắp vỡ vụn. Hoang mang vì không rõ nguyên nhân, chị đã tìm kiếm lời giải đáp trong hội cư dân thì biết được nguyên nhân do trận động đất lúc sáng và 1 số hộ khác cũng bị giống nhà mình.

Cửa kính tại một số tòa chung cư cũ ở Hà Nội cũng bị rạn khi có chấn động

Còn ở thành phố Lạng Sơn, anh Chu Văn Minh cảm nhận hai lần rung lắc nhẹ khi nằm trên tầng 2 nhà riêng, mỗi lần kéo dài 10 giây và cách nhau hơn một phút. Chị Nguyễn Thị Đào (thành phố Hải Dương) thông tin, đang làm việc cùng hai đồng nghiệp trong văn phòng ở tầng 2, bất ngờ cảm nhận đồ vật xung quanh và vị trí ngồi rung lắc trong vài giây.

Theo PGS.TS Nguyễn Hồng Phương – Phó giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, trong sáng nay đã xảy ra hai trận động đất ở huyện Trùng Khánh (Cao Bằng); trận đầu tiên lúc 8h18 với độ lớn 5,4 và độ sâu chấn tiêu 14 km; trận tiếp theo lúc 10h56 phút, độ lớn 3,8 và độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Đến 12h31, trận động đất độ lớn 2,8 và độ sâu chấn tiêu khoảng 12 km, xảy ra tại khu vực tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), cách huyện Trùng Khánh khoảng 1,6 km.

“Đây là những trận động đất có độ mạnh trung bình, diễn ra theo quy luật của thiên nhiên, không có gì bất thường”, ông Phương nói.

Trước đó, Lúc 6h50 sáng 21/11, người dân ở một số tòa nhà cao tầng Hà Nội thấy đồ đạc rung nhẹ, cảm giác chóng mặt. Nguyên nhân là động đất độ lớn 6,1 tại Lào.

Chung cư Booyoung với 95% bê tông nguyên khối chống rung lắc cao hơn gấp 2 lần 

Với lịch sử phát triển nhà chung cư lâu đời, Tập đoàn Booyoung hoàn toàn nắm được những giá trị cốt lõi đối với một tòa nhà chung cư. Đó là hệ kết cấu bền bỉ với thời gian, hệ thống kỹ thuật chất lượng và hiện đại, vị trí đắc địa.

Hệ kết cấu của Booyoung sử dụng toàn bộ tường bê tông cốt thép, sàn không dầm dự ứng lực. Hệ kết cấu được thi công bằng công nghệ ván khuôn trượt, đảm bảo tiến độ, thẩm mỹ và chất lượng đồng đều cho toàn công trình.

Công nghệ xây dựng hiện đại được sử dụng tại chung cư Booyoung

Tường bê tông cốt thép toàn phần đảm bảo chống rung lắc gấp đôi, chịu nhiệt, chống thấm tốt hơn gấp đôi. Tuổi thọ công trình cũng nhờ thế được nâng cao, sau 10 năm sẽ thấy rõ sự khác biệt giữa chung cư xây dựng bằng công nghệ ván khuôn trượt và công nghệ truyền thống.

Chính bởi vậy, không có gì là ngạc nhiên khi sống trong tòa nhà cao 30 tầng trong vùng chịu sự rung chấn nhưng cư dân Booyoung không hề cảm thấy có gì khác lạ.

Cuộc sống với nhiều biến đổi bất thường, thiên tai, hỏa hoạn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Chính vì vậy khi lựa chọn nơi an cư yếu tố an toàn phải được đặt lên hàng đầu. Chung cư Booyoung với chất lượng xây dựng và tính an toàn của tòa nhà đã được kiểm chứng và khẳng định xứng đáng là sự lựa chọn số 1 trong khu vực.

5/5 (1 Review)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +

News latest

Đừng để mất tiền tỷ mua chung cư, mà vẫn phải mòn mỏi chờ sổ đỏ

Mặc dù khi đi mua chung cư, khách hàng đã tìm hiểu khá rõ về pháp lý dự án. Tuy nhiên không ít chung cư...

Thông tin dự án Khu đô thị FLC Premier Park - FLC Đại Mỗ
Thông tin dự án Khu đô thị FLC Premier Park – FLC Đại Mỗ

Thông tin tập đoàn FLC mới đây đã vượt qua 16 đối thủ để thắng đấu giá khu đất có diện tích 6,4ha thuộc phường...

Thu “VÀNG” nhận ngàn quà tặng từ Booyoung Vina

Tháng 10/2018 này, Booyoung Vina tổ chức đại sự kiện mở bán và bàn giao sổ cho cư dân đã mua sản phẩm nhà ở...

“Có nên mua Chung cư Booyoung Vina” thời điểm này?

Có nên mua chung cư Booyoung Vina? Tại thời điểm tháng 8 năm 2018 có nên lựa chọn chung cư Booyoung làm nơi an cư,...

[BOOYOUNG] Thời của bê tông khối và “BỐN ĐIỀU KHÔNG” ít xảy ra tại thị trường Việt Nam

Lần đầu tiên, công nghệ xây dựng bê tông nguyên khối được áp dụng tại một dự án chung cư tại Việt Nam. Lần đầu...

BOOYOUNG “Chưa bao giờ cứu hỏa cứu nạn lại nhanh và dễ đến thế”

Ngày 13/5/2018, ban quản lý tòa nhà kết hợp với cảnh sát phòng cháy Hà Đông. Diễn tập cứu hỏa, cứu nạn tại chung cư...

“Thanh toán 40% nhận nhà ở ngay. 60% còn lại trả trong 3 năm không lãi suất” là phương án cạnh tranh của Booyoung Vina

Chung cư Booyoung với không gian sống trong lành và hệ thống căn hộ được xây dựng theo chuẩn chung cư cao cấp của Hàn Quốc...

Hà Nội rung lắc vì động đất, cư dân Booyoung vẫn không hề hay biết

Sáng 25/11 nhiều người dân sống và làm việc tại các tòa nhà cao tầng ở các phố Duy Tân, Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh,...

Chưa mua được nhà trong năm 2019, người dân Hà Nội lo lắng khi giá đất tăng

Mới đây thông tin về việc điều chỉnh tăng giá đất khoảng 30% do Liên ngành thành phố Hà Nội đề xuất đã khiến nhiều...

Cư dân của Booyoung sinh hoạt ra sao khi nguồn nước Hà Nội bị ô nhiễm nặng

Những ngày gần đây, nhiều khu vực của Hà Nội đang trong tình trạng báo động đỏ về mức độ ô nhiễm nguồn nước. Cuộc...

Lựa chọn cuộc sống trên cao vì sức khỏe gia đình bạn

Lựa chọn sống ở chung cư là một quyết định sáng suốt cho những ai muốn có cuộc sống trường thọ. Chung cư Booyoung với...

loading