THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

0
4
Năm
0
9
Tháng
0
3
Ngày

Hưởng lợi tiền tỷ khi mua nhà chung cư

Trong những năm gần đây, nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm mạnh, trong khi nhu cầu vẫn rất cao. Điều này khiến giá của căn hộ tại thủ đô liên tục tăng cao, đặc biệt là những căn hộ hình thành trong tương lai. Nhiều chủ nhà đã bất ngờ nhận được số tiền tỷ khi bàn giao căn hộ.

Một trong số đó là anh Quỳnh (Cầu Giấy, Hà Nội). Thời điểm đầu năm 2020, anh bỏ ra hơn 3,1 tỷ đồng để mua căn hộ diện tích 85m2, 2 phòng ngủ thuộc một dự án trên địa bàn quận Cầu Giấy. Khi đó, căn hộ vẫn chưa được xây dựng xong và vợ chồng anh chỉ nhìn thấy căn hộ của mình qua bản thiết kế. Sau khi hoàn tất thủ tục, anh phải thuê nhà để ở vì căn hộ sẽ bàn giao sau khoảng 2 – 3 năm.

Vào cuối năm 2022, anh Quỳnh đã nhận bàn giao căn hộ và bắt đầu thi công nội thất để chuyển về ở. Tuy nhiên, anh bất ngờ nhận được cuộc gọi từ môi giới đã bán căn nhà này cho anh, đề nghị mua lại căn hộ với giá 4,1 tỷ đồng, tương đương với lãi 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, vợ chồng anh Quỳnh từ chối vì mua nhà với mục đích để an cư. Bên cạnh đó, nếu bán đi, anh chỉ đủ tiền mua căn hộ khác tương tự.


Tương tự anh Quỳnh, anh Hà Tuấn (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, đầu năm 2020 vợ chồng anh xuống tiền đặt cọc căn hộ có diện tích 95m2, gồm 3 phòng ngủ với giá 3,8 tỷ đồng tại một dự án chung cư cao cấp tại mặt đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông).

Đến cuối năm 2022, anh Tuấn đã được nhận nhà và sử dụng tới nay. Tuy nhiên, điều bất ngờ xảy ra khi anh Tuấn tham khảo giá căn hộ đang sở hữu từ môi giới thì lên tới 5,5 tỷ đồng, tức tăng 1,7 tỷ đồng, tương đương gần 45% so với thời điểm mua.

“Không phải người theo dõi thị trường bất động sản liên tục nên tôi chỉ là giá sẽ tăng nhưng không ngờ nhiều tới vậy”, anh Tuấn nói.

Thực tế, trong những năm gần đây giá căn hộ tại Hà Nội liên tục tăng đột biến. Theo đó, những người đã xuống tiền mua nhà hình thành trong tương lai đến khi nhận bàn giao, bất ngờ vì hời tiền tỷ.
Nguyên nhân khiến giá căn hộ tăng cao trong thời gian qua do các thủ tục pháp lý còn vướng mắc nên nguồn cung căn hộ sụt giảm trong khi sức cầu vẫn rất cao. Cụ thể, theo báo cáo của Savills Việt Nam, năm 2022 Hà Nội chỉ có 12.637 sản phẩm mới được tung ra thị trường. Đây là mức thấp nhất trong 8 năm qua. Theo đó, giá sơ cấp trung bình tăng 15% so với năm trước.

Bên cạnh đó, nguyên nhân khiến giá căn hộ tăng cao trong thời gian qua còn đến từ việc các loại chi phí tăng cao như vật liệu xây dựng, thiết bị máy móc, nhân công, vốn,… Mặc dù thị trường bất động sản chung đang khá trầm lắng, song giá căn hộ vẫn được dự báo sẽ khó giảm trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, do thời gian thẩm định pháp lý và hoàn thiện hồ sơ cấp phép dự án kéo dài cũng làm ngân sách dự án bị đội lên, khiến các dự án mở bán sau khó lòng đưa ra mức giá thấp hơn các dự án cùng phân khúc trước đó. Vì vậy, nguồn cung bất động sản vẫn tắc thì giá bán sơ cấp sẽ còn tăng, vượt khỏi khả năng của phần lớn người mua có nhu cầu thực.

Theo ông Hà, các phân khúc nhà ở có nhu cầu lớn nhưng nguồn cung thiếu và yếu nên giá cả tăng mạnh, so với năm 2021 thì thời điểm hiện tại giá nhà đã tăng khoảng 30%, so với năm 2019 đã tăng 50%.

“Giá bất động sản khó giảm mà sẽ đi ngang, duy trì mức giá như ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đến một mốc thời gian nhất định, khi nguồn cung được khơi thông, các rào cản được tháo gỡ thì giá bất động sản có thể hạ nhiệt”, ông Hà dự báo.

0/5 (0 Reviews)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +

News latest

Đừng để mất tiền tỷ mua chung cư, mà vẫn phải mòn mỏi chờ sổ đỏ

Mặc dù khi đi mua chung cư, khách hàng đã tìm hiểu khá rõ về pháp lý dự án. Tuy nhiên không ít chung cư...

Thông tin dự án Khu đô thị FLC Premier Park - FLC Đại Mỗ
Thông tin dự án Khu đô thị FLC Premier Park – FLC Đại Mỗ

Thông tin tập đoàn FLC mới đây đã vượt qua 16 đối thủ để thắng đấu giá khu đất có diện tích 6,4ha thuộc phường...

Thu “VÀNG” nhận ngàn quà tặng từ Booyoung Vina

Tháng 10/2018 này, Booyoung Vina tổ chức đại sự kiện mở bán và bàn giao sổ cho cư dân đã mua sản phẩm nhà ở...

“Có nên mua Chung cư Booyoung Vina” thời điểm này?

Có nên mua chung cư Booyoung Vina? Tại thời điểm tháng 8 năm 2018 có nên lựa chọn chung cư Booyoung làm nơi an cư,...

[BOOYOUNG] Thời của bê tông khối và “BỐN ĐIỀU KHÔNG” ít xảy ra tại thị trường Việt Nam

Lần đầu tiên, công nghệ xây dựng bê tông nguyên khối được áp dụng tại một dự án chung cư tại Việt Nam. Lần đầu...

BOOYOUNG “Chưa bao giờ cứu hỏa cứu nạn lại nhanh và dễ đến thế”

Ngày 13/5/2018, ban quản lý tòa nhà kết hợp với cảnh sát phòng cháy Hà Đông. Diễn tập cứu hỏa, cứu nạn tại chung cư...

“Thanh toán 40% nhận nhà ở ngay. 60% còn lại trả trong 3 năm không lãi suất” là phương án cạnh tranh của Booyoung Vina

Chung cư Booyoung với không gian sống trong lành và hệ thống căn hộ được xây dựng theo chuẩn chung cư cao cấp của Hàn Quốc...

Giá chung cư dự kiến sẽ tăng 4-7% trong thời gian tới

Trong bối cảnh hiện nay nguồn cung chung cư vẫn tiếp tục khan hiếm vì nhiều nguyên nhân. Theo đó, giá bán của phân khúc...

Hạn chế tối đa xây chung cư ở khu vực nội đô lịch sử Hà Nội

Hà Nội sẽ hạn chế tối đa phát triển nhà chung cư tại khu vực nội đô lịch sử để hạn chế tối đa việc...

Hưởng lợi tiền tỷ khi mua nhà chung cư

Trong những năm gần đây, nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm mạnh, trong khi nhu cầu vẫn rất cao. Điều này khiến giá...

Nhà đầu tư chuyển hướng đầu tư vào căn hộ trung tâm Hà Nội khi đất nền trầm trọng giảm thanh khoản

Trong thời gian gần đây, thị trường đất nền đang trải qua tình trạng giảm thanh khoản và giảm mức quan tâm của nhà đầu...

Lãi suất giảm đón đà tăng trưởng thị trường bất động sản

Tín hiệu về giảm lãi suất được kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản sớm kích hoạt lại thanh khoản. Từ đó, tạo...

loading