THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

0
5
Năm
0
7
Tháng
0
6
Ngày

KHÁCH HÀNG MUA CHUNG CƯ BOOYOUNG CẦN LÀM GÌ ĐỂ TRÁNH GẶP RỦI RO KHI ĐẶT CỌC

Ngày  nay  việc  đặt cọc mua nhà, đất dự án hay chung cư  đều tiềm ẩn nhiều rủi ro mà người mua không thể lường trước được. Vậy,  người mua cần đặt cọc như thế nào để tránh gặp rủi ro ?

Theo quy định, các dự án bất động sản phải thực hiện xong phần móng đối với chung cư  và hạ tầng với dự án đất nền mới được bán cho khách hàng. Tuy nhiên, hoạt động đặt cọc giữ chỗ với dự án bất động sản diễn ra ở hầu hết các dự án đang xây dựng.

Như mọi người đã biết Dự án Booyoung Vina nằm trên mặt đường đôi 36m (đường Mỗ Lao) nối từ đường Trần Phú sang đường Tố Hữu nằm giữa KĐT Mỗ Lao. Đây là một trong những dự án được đánh giá sẽ “hái ra vàng” khi tọa lạc tại một trong những địa điểm đẹp và đắc địa nhất quận Hà Đông.

Hình ảnh minh hoạ dự án Booyoung

Dự án Booyoung Vina gồm 6 tòa chung cư cao cấp 30 tầng nổi (2 tầng hầm và 2 tầng thương mại). Nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến cho cư dân một không gian sống đầy tiện nghi. Chính vì những điều đó mà rất nhiều khach hàng đã đặt niềm tin vào CHUNG CƯ BOOYOUNG là nơi để trao tổ ấm ,trao yêu thương của gia đình mình.

Muốn đánh vào  tâm lí  muốn có lời nhanh của nhà đầu tư , việc giữ chỗ được chủ  đầu tư Hàn Quốc  triển khai ngay từ đầu khi chưa mở bán dự án. Khách hàng muốn mua nhà  muốn giữ chỗ căn hộ có vị trí đẹp, người mua phải thực hiện thủ tục đặt cọc. Việc này là hình thức tự nguyện thuận mua vừa bán của cả hai bên, người mua cần phải nắm rõ các thủ tục để tránh gặp rủi ro và để được những ưu đãi cao nhất khi mua căn hộ

Trên thực tế có không ít trường hợp bên mua nhà ký thỏa thuận đặt cọc, giao tiền cho bên bán nhưng bên bán đưa ra nhiều lý do vô lý để bên mua không thể thực hiện tiếp hợp đồng dẫn đến mất tiền đặt cọc.

Trao đổi về vấn đề này, Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Giám đốc Công ty luật TNHH Đức An cho biết, thực chất việc đặt cọc là một biện pháp nhằm đảm bảo thực hiện nghĩa vụ dân sự của người mua. Khi các bên đã đặt cọc nhưng không thực hiện giao kết, trách nhiệm và hậu quả pháp lý sẽ phát sinh. Trong đó, khi người mua từ chối giao kết hợp đồng đặt cọc sẽ bị mất khoản tiền đặt cọc trước đó..

Về hình thức hợp đồng đặt cọc, có thể viết tay hoặc đánh máy, có chữ ký của bên nhận chuyển nhượng và bên chuyển nhượng. Người mua nên có người làm chứng hợp đồng đặt cọc. Nội dung hợp đồng đặt cọc nên thể hiện rõ số tiền đặt cọc là bao nhiêu, sẽ giao số tiền còn lại sau khi hợp đồng được công chứng, đồng thời nêu thời gian cụ thể hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

Nếu bên đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng dân sự thì tài sản đặt cọc thuộc về bên nhận đặt cọc. Còn nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết thì phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

“Khi giao kết hợp đồng thường không có quy định người mua cần đặt cọc số tiền bao nhiêu mà tùy thuộc vào sự thỏa thuận của bên bán và bên mua. Người mua nhà nên có sự cân nhắc trước quyết định đặt cọc, và khi đã đặt cọc thì chú ý trong thời gian bao lâu phải ký hợp đồng chuyển nhượng công chứng để đảm bảo tính hợp pháp của hợp đồng”, bà Hảo cho biết.

Người mua nhà cũng cần lưu ý, tiền đặt cọc hoàn toàn khác với tiền thanh toán, tuy nhiên đôi khi tiền đặt cọc được chuyển thành tiền thanh toán khi biện pháp đặt cọc chấm dứt. Do cách hiểu sai tiền đặt cọc với tiền thanh toán nên nhiều giao dịch xảy ra tranh chấp, hai bên sử dụng sai tiền cọc.

Khách đến đặt cọc tại chủ đầu tư

Đối với việc đặt cọc mua bán chung cư , thì  theo luật, hợp đồng đặt cọc chỉ cần lập thành văn bản phù hợp với quy định của pháp luật là đã có hiệu lực pháp luật mà không cần bắt buộc phải công chứng. Vì vậy, để hạn chế rủi ro khi ký hợp đồng đặt cọc mua bán nhà, trước hết người mua cần phải nắm rõ các thủ tục ,và tình hình tài chính ,nắm rõ các quy trình đóng tiền theo đúng tiến độ của chủ đầu tư đưa ra :

Đợt 1: Thanh toán 20% GTCH kí hợp đồng mua bán

Đợt 2:Thanh toán 20% GTCH  Nhận nhà

Đợt 3:Thanh toán  20% GTCH sau 01  năm kể từ ngày kí hợp đồng mua bán

Đợt 4:Thanh toán 20% GTCH sau 02 năm từ ngày HDMB

Đợt 5:Thanh toán 15% GTCH Sau 3 năm từ ngày kí HDMB

Đợt 6: Thanh  toán 5% GTCH nhận sổ (sở hữu vĩnh viễn)

“Người mua nên yêu cầu chủ đầu tư  (bên môi giới )   cung cấp đầy đủ các hợp đồng , quyền sở hữu  và tài sản khác gắn liền với  ngôi nhà khi  chủ đầu tư bàn giao cho quyền sở hữu .

Vì vậy khách hàng  khi đến  đặt cọc, chủ đầu tư (hoặc bên môi giới) cần phải lập hợp đồng đặt cọc, trong đó quy định rõ trách nhiệm của bên bán nếu vi phạm, yêu cầu bên mua sẽ mất  tiền đặt cọc ngay lập tức trong trường hợp bên mua  không thực hiện đúng cam kết..

Khách hàng đến đặt cọc tại chủ đầu tư

0/5 (0 Reviews)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +

News latest

Đừng để mất tiền tỷ mua chung cư, mà vẫn phải mòn mỏi chờ sổ đỏ

Mặc dù khi đi mua chung cư, khách hàng đã tìm hiểu khá rõ về pháp lý dự án. Tuy nhiên không ít chung cư...

Thông tin dự án Khu đô thị FLC Premier Park - FLC Đại Mỗ
Thông tin dự án Khu đô thị FLC Premier Park – FLC Đại Mỗ

Thông tin tập đoàn FLC mới đây đã vượt qua 16 đối thủ để thắng đấu giá khu đất có diện tích 6,4ha thuộc phường...

Thu “VÀNG” nhận ngàn quà tặng từ Booyoung Vina

Tháng 10/2018 này, Booyoung Vina tổ chức đại sự kiện mở bán và bàn giao sổ cho cư dân đã mua sản phẩm nhà ở...

“Có nên mua Chung cư Booyoung Vina” thời điểm này?

Có nên mua chung cư Booyoung Vina? Tại thời điểm tháng 8 năm 2018 có nên lựa chọn chung cư Booyoung làm nơi an cư,...

[BOOYOUNG] Thời của bê tông khối và “BỐN ĐIỀU KHÔNG” ít xảy ra tại thị trường Việt Nam

Lần đầu tiên, công nghệ xây dựng bê tông nguyên khối được áp dụng tại một dự án chung cư tại Việt Nam. Lần đầu...

BOOYOUNG “Chưa bao giờ cứu hỏa cứu nạn lại nhanh và dễ đến thế”

Ngày 13/5/2018, ban quản lý tòa nhà kết hợp với cảnh sát phòng cháy Hà Đông. Diễn tập cứu hỏa, cứu nạn tại chung cư...

“Thanh toán 40% nhận nhà ở ngay. 60% còn lại trả trong 3 năm không lãi suất” là phương án cạnh tranh của Booyoung Vina

Chung cư Booyoung với không gian sống trong lành và hệ thống căn hộ được xây dựng theo chuẩn chung cư cao cấp của Hàn Quốc...

Hiện trạng các công viên chậm tiến độ ở Hà Nội

TP Hà Nội đặt mục tiêu cải tạo 45 công viên, vườn hoa và xây mới 9 công viên đến năm 2025, tuy nhiên tiến...

Đất nền bắt đầu đi lên, “mùa xuân” đang đến sớm và nhanh hơn dự báo

Từng là phân khúc đầu tư “vua” nhưng trong giai đoạn thị trường trầm lắng, đất nền lại là phân khúc “đóng băng” giao dịch,...

Giá chung cư tăng phi mã: Làm sao để giấc mộng an cư thành hiện thực?

Giải pháp hạ nhiệt giá chung cư cấp thiết hiện nay là phải giải quyết dứt điểm vấn đề nguồn cung. Tuy nhiên, để giải...

CapitaLand đang nắm những dự án bất động sản nào sau 3 thập kỷ có mặt tại Việt Nam?

Liên tiếp phát triển loạt dự án bất động sản cao cấp ở cả thị trường phía Bắc và phía Nam, CapitaLand đang có những...

Tiềm năng phát triển của bất động sản khu Nam Hà Nội

Khu Nam Hà Nội, với vị trí cửa ngõ Thủ đô, đang dần chứng kiến những bước phát triển vượt bậc, được đánh giá là...

loading