THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

0
0
Năm
0
0
Tháng
1
4
Ngày

Thế nào là dự án phát triển đô thị? Khái niệm cần biết tránh nhầm lẫn

Ông Phạm Đức Duy Anh công tác tại Phòng Quản lý đô thị quận Hà Đông, Tp. Hà Nội đề nghị cơ quan chức năng giải đáp một số thắc mắc về dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở và việc cấp giấy phép xây dựng tại các dự án này.

Khu đô thị mỗ lao, Hà Đông, Hà Nội

Khu đô thị mỗ lao, Hà Đông, Hà Nội

Hỏi khái niệm”dự án phát triển đô thị” và “dự án phát triển nhà” được giải thích tại văn bản nào?

Địa bàn quận Hà Đông đã được phủ nhiều quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 như đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Dự án đấu giá quyền sử dụng đất. Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu tái định cư. Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cải tạo, nâng cấp khu nhà ở.

Ông Duy Anh hỏi, khái niệm”dự án phát triển đô thị” và “dự án phát triển nhà” được giải thích tại văn bản nào? Các dự án đấu giá quyền sử dụng đất, dự án khu tái định cư, dự án khu nhà ở, dự án khu đô thị như nêu trên có thuộc “dự án phát triển đô thị” và “dự án phát triển nhà” không? Quy mô, diện tích, tính chất của dự án như thế nào thì thuộc “dự án phát triển đô thị” và “dự án phát triển nhà”?

Hiện trên địa bàn quận cũng có nhiều đồ án quy hoạch được phê duyệt với quy mô,.diện tích lớn, như điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cải tạo,.nâng cấp khu nhà ở M, quận Hà Đông với diện tích 69,53 ha. Tuy nhiên, đây là đồ án điều chỉnh quy hoạch mục đích cải tạo,.nâng cấp nên chủ yếu chỉnh trang hiện trạng đô thị cũ,.có một vài lô đất mới để xây dựng nhà ở xã hội,.còn lại đồ án chỉ quy định một số nội dung về quy chế quản lý chung.

Ông Duy Anh muốn biết, nếu đồ án cải tạo, nâng cấp khu nhà ở M nêu trên thuộc “dự án phát triển đô thị” và “dự án phát triển nhà” thì có phải cấp giấy phép cho người dân khi xây dựng hay không?

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Về khái niệm dự án đầu tư phát triển đô thị, theo quy định tại Khoản 8,.Điều 2 Nghị định số 11/2013/NĐ-CP ngày 14/1/2013 của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị,.dự án đầu tư phát triển đô thị là dự án đầu tư xây dựng một công trình hoặc một tổ hợp công trình trong.khu vực phát triển đô thị đã được cấp có thẩm quyền quyết định và công bố, bao gồm:

Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị: Là dự án đầu tư xây dựng các công trình.(có thể bao gồm nhà ở, hạ tầng kỹ thuật, công trình công cộng…).trên một khu đất được giao trong khu vực phát triển đô thị.theo quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Dự án đầu tư xây dựng công trình trong đô thị: Là dự án đầu tư xây dựng mới; hoặc là mở rộng, cải tạo chỉnh trang công trình kiến trúc,.hạ tầng kỹ thuật.

Xác định dự án đầu tư xây dựng nhà ở.

Về khái niệm dự án đầu tư xây dựng nhà ở, theo quy định tại Khoản 8,.Điều 3 và Khoản 2, Điều 17 Luật Nhà ở năm 2014 thì dự án đầu tư xây dựng nhà ở là tổng hợp.các đề xuất có liên quan đến việc sử dụng vốn để xây dựng mới nhà ở,.các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phục vụ nhu cầu ở hoặc để cải tạo,.sửa chữa nhà ở trên một địa điểm nhất định, gồm:

– Dự án đầu tư xây dựng mới hoặc cải tạo một công trình nhà ở độc lập.hoặc một cụm công trình nhà ở.

– Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở.có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ tại khu vực nông thôn.

– Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị.hoặc dự án sử dụng đất hỗn hợp mà có dành diện tích đất trong dự án để xây dựng nhà ở.

– Dự án đầu tư xây dựng công trình có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh.

Nguyên tắc áp dụng của pháp luật là dự án được chấp thuận,.phê duyệt theo quy định của văn bản quy phạm pháp luật nào thì phải triển khai thực hiện.theo quy định của văn bản quy phạm pháp luật đó.

Việc cấp phép xây dựng được thực hiện theo quy định tại Chương 5 Luật Xây dựng năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành (trong đó đã quy định cụ thể về các trường hợp được miễn giấy phép xây dựng).

5/5 (1 Review)

News latest

“Có nên mua Chung cư Booyoung Vina” thời điểm này?

Có nên mua chung cư Booyoung Vina? Tại thời điểm tháng 8 năm 2018 có nên lựa chọn chung cư Booyoung làm nơi an cư,...

[BOOYOUNG] Thời của bê tông khối và “BỐN ĐIỀU KHÔNG” ít xảy ra tại thị trường Việt Nam

Lần đầu tiên, công nghệ xây dựng bê tông nguyên khối được áp dụng tại một dự án chung cư tại Việt Nam. Lần đầu...

BOOYOUNG “Chưa bao giờ cứu hỏa cứu nạn lại nhanh và dễ đến thế”

Ngày 13/5/2018, ban quản lý tòa nhà kết hợp với cảnh sát phòng cháy Hà Đông. Diễn tập cứu hỏa, cứu nạn tại chung cư...

“Thanh toán 40% nhận nhà ở ngay. 60% còn lại trả trong 3 năm không lãi suất” là phương án cạnh tranh của Booyoung Vina

Chung cư Booyoung với không gian sống trong lành và hệ thống căn hộ được xây dựng theo chuẩn chung cư cao cấp của Hàn Quốc...

Khu đô thị mỗ lao
Thế nào là dự án phát triển đô thị? Khái niệm cần biết tránh nhầm lẫn

Ông Phạm Đức Duy Anh công tác tại Phòng Quản lý đô thị quận Hà Đông, Tp. Hà Nội đề nghị cơ quan chức năng...

Điểm tên 22 khu đô thị thị mới tại Quận Hà Đông

Danh sách các khu đô thị ở quận Hà Đông - Booyoung Vina xin gửi đến quý khách hàng danh sách 22 khu đô thị...

Khởi công dự án đường vành đai 3,5 Hà Nội

Sáng 28-10, Hà Nội đã tổ chức khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 3,5. Đoạn từ Đại lộ Thăng...

An Khang Villa – Biệt thự sát TTTM Aeon Mall.
Bất động sản phía Tây Hà Nội ngày càng sôi động

Dù đã thu hút một lượng đáng kể dự án nhà ở nhưng thị trường bất động sản khu Tây Hà Nội.vẫn chưa rơi vào...

4 mùa hội tụ tại Seasons Avenue
Top 4 chung cư đáng sống nhất tại Phường Mỗ Lao – Hà Đông

Thị trường chung cư Hà Đông, Chung cư Mỗ Lao được nhiều chuyên gia.BĐS đánh giá cao về tiềm năng phát triển với hàng loạt...

loading